0915050067

4 lưu ý vàng khi nhập làn đường cao tốc an toàn với lái xe ô tô

Khi bạn lái xe ô tô nhập làn đường nhánh vào đường cao tốc là rất khó. Với điều kiện đường cao tốc bắt buộc các xe phải chạy tốc độ cao, chỉ cần một lỗi nhỏ cùng những va chạm nguy hiểm có thể xảy ra. Dưới đây là 4 lưu ý giúp bạn khi nhập làn cao tốc được an toàn.

Xi nhan xin vào làn.

Bật xi nhan sớm để những lái xe khác biết bạn muốn nhập làn. Việc bật xi nhan sớm sẽ cho họ nhiều thời gian để xử lý. Bạn không có quyền được ưu tiên phần đường, những người lái xe trên đường sẽ không giảm tốc độ mà họ sẽ giữ nguyên tốc độ. Tất cả đều phụ thuộc vào việc bạn điều chỉnh tốc độ và nhập làn một cách an toàn.

Dần tăng cùng tốc độ với xe khác

Muốn nhập làn cao tốc an toàn thì trước tiên phải đảm bảo xe của bạn cùng tốc độ với xe khác trên đường cao tốc.

Nhìn vào gương vào chú ý đến các xe khác trong khi bạn tăng tốc. Bạn có thể phải đợi một hoặc hai nhịp trước khi tăng tốc độ cần thiết nếu bạn nhìn thấy dòng xe đang đi đến quá nhanh ở làn xe bạn định hòa vào.

Nhập làn cao tốc với tốc độ bằng với các xe khác sẽ đảm bảo bạn không tạo ra tình huống nguy hiểm khi có xe đang chạy tốc độ cao ở phía sau.

Tìm khoảng trống trong làn đường

Nếu giao thông trên đường cao tốc quá đông, bạn sẽ phải tìm một khoảng trống để hòa vào. Để ý nhìn đường, nhưng hãy nhìn gương và cả phía sau để biết khi nào an toàn để có thể di chuyển vào. Cùng lúc đó việc duy trì tốc độ thích hợp sẽ cho phép bạn hòa vào dòng phương tiện một cách an toàn.

Liếc qua để chắc chắn không có xe nào ở điểm mù ( ngay phía sau bạn trong làn đường bạn đang hòa vào).

Nhìn vào gương chiếu hậu trong xe, sau đó là gương ở phía người lái.

Kiểm tra xem có ai đi chậm lại hoặc dừng ở đường nối / đường nhập vào trước mặt bạn hay không.

Hòa vào đường cao tốc khi an toàn.

Khi bạn nhìn thấy khoản g trống, hãy lái xe vào. Sau đó bạn nên lái xe ở cùng tốc độ với các phương tiện khác trên đường. Chú ý đến các xe xung quanh khi bạn hòa vào, sẽ cần phản ứng nhanh nếu ai đó phanh trước mặt hoặc cố gắng chen xe vào làn đường của bạn.

Facebook chat